HOTLINE: 0931347788

Mực khô

lỗi
  • JFolder::create: Could not create directory Path: /logs

Mực khô Phú Quốc

Nếu bạn đến Phú Quốc mà không thưởng thức, hoặc mua các loại hải sản ở đây về làm quà cho người thân, bạn bè của mình, quả là một thiếu sót lớn, bởi ở đây khí hậu, thiên nhiên ưu đãi cho ra các loại hải sản vô cùng ngon trong đó phải kể đến mực khô.

Theo kinh nghiệm của những người làm nghề đánh bắt, thì mực khô Phú Quốc có hương vị ngon hơn so với mực ở biển các khu vực khác. Điều này cho thấy mực khô Phú Quốc thật sự là hải sản hấp dẫn để bạn thưởng thức khi có dịp đến đây và làm quà biếu mỗi dịp lễ Tết.

Quy trình làm mực khô Phú Quốc

Quy trình làm mực khô Phú Quốc cũng giống như mực một nắng Phú Quốc nhưng thời gian phơi nắng lâu hơn. Trong quá trình phơi cũng không có sự xuất hiện của hóa chất, chất bảo quản nên rất an toàn cho người sử dụng.

Đầu tiên, mực sau khi được ngư dân đánh bắt về, mực còn tươi, sẽ được rạch bụng, rửa sạch rồi đem trải ra nia để phơi dưới nắng tốt. Trong quá trình phơi người ta sẽ trở mực thường xuyên, cứ khoảng 30 phút trở một lần để mực khô đều và giữ được vị ngon ngọt.

Phơi đến khi nào mực khô, se lại đều hai mặt, sờ không có cảm giác ẩm ướt thì đem vào cho vào bao để bảo quản. Mực khô được đóng gói rất cẩn thận để không bị ẩm mốc, nên bạn có thể mang nó đi xa và phù hợp để làm quà tặng.

Mực khô Phú Quốc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Mực Phú Quốc không chỉ có hương vị thơm ngon, quyến rủ người ăn mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nó có chứa một số khoáng tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể như kẽm, sắt, selen, mangan,…và nó cũng là nguồn cung cấp hormone testosterone rất tốt cho những quý ông.

Nó cũng chứa vitamin B2, rất cần thiết trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh đau nữa đầu.

Ngoài ra, trong mực khô còn chứa chất salen, giúp làm giảm quá trình oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.

Cách sử dụng mực khô

Mực khô sau khi mua về bạn có thể có những cách chế biến dưới đây để thưởng thức:

Cách thứ nhất là bạn bạn đem nướng trên bếp than hồng, khi nướng nhớ đảo mực cẩn thận, đều tay để không bị cháy, nướng khi nào mực chín vàng đều, đem ra xé nhỏ và chấm với tương ớt hoặc nước mắm me ngon vô cùng, chỉ cần nghe thôi là nước miếng đã chảy ra ở cổ họng, muốn được thưởng thức ngay. Đây cũng là mồi nhậu rất khuấy khẩu của các quý ông.

Cách thứ hai là bạn đem rim me đường, miếng mực khô khi bạn thưởng thức ngoài vị ngon ngọt  đặc trưng của mực khô thì còn có vị chua của me, cộng thêm chút ngọt của đường, hấp dẫn vô cùng.

Cách thứ 3, nếu bạn đang chuẩn bị món gỏi cho để làm tiệc cho gia đình thì có thể  xé nhỏ nó ra, rồi cho nó vào đảm bảo rất ngon.

Đối với những người già, hoặc mới ốm dậy thì bạn có thể xẻ nhỏ mực khô Phú Quốc ra và cho vào nồi cháo để nấu mềm.

Cách nữa là bạn có thể đem mực chiên với nước mắm, hương vị cũng rất mặn mòi.

Như vậy, từ mực khô Phú Quốc bạn có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn hấp dẫn dành cho mọi người trong gia đình mình, vậy tại sao không mua nó về để bỏ trong tủ lạnh cho gia đình mình dùng dần. Mực khô Phú Quốc bạn có thể bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh tới 12 tháng, hương vị vẫn tươi ngon như ban đầu.

Hướng dẫn: MUA HÀNG0913.716.552

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Sài Gòn Dương Đông
Đường CMT8, Khu phố 6, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
MST: 1701239486
Email: duybietbao@gmail.com

Tại Tp.HCM
Số 20 Ngô Thị Thu Minh, P. 2, Quận Tân Bình
ĐT: (028) 6676 3335 - 0913 716 552 - 0939 96 95 93

Liên kết website


Copyright © - Dacsanphuquoc.com.vn

Lượt truy cập
306347
Top
Phản hồi của bạn