HOTLINE: 0931347788

Khô Cá Tra Phồng

kho-ca-tra-phong
kho-ca-tra-phong-158
kho-ca-tra-phong-3

KHÔ CÁ TRA PHỒNG AN GIANG

Giá: 220.000 đ
hết hàng


Đặc sản Khô cá Tra Phồng An Giang

Nguồn gốc của cái tên cá tra phồng là vì loại khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn có cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được.

Cá tra để làm khô phồng phải đạt cân nặng khoảng 1 - 2 kg/con.

Để thịt thơm ngon, khô cá tra phồng phải phơi nắng tự nhiên từ 3 đến 4 nắng.

Khoảng 3 kg cá tươi mới cho ra thành phẩm 1kg cá khô.

Đặc trưng của sản phẩm là không sử dụng màu, hóa chất, vì thế rất được du khách trong và ngoàiuilp-. nước ưa chuộng, đặc biệt là vào mỗi dịp giáp Tết lượng khô bán rất chạy.

Giá khô cá tra phồng: 220.000đ/kg. Đóng gói hút chân không.

Cách chế biến:

Đặc biệt ở đây là không như các loại khô cá và các loại khô nói chung, khô cá tra phồng chỉ dùng chế biến bằng cách chiên chứ không nướng. Muốn cho khô chiên được phồng, thơm ngon và béo thì chỉ cần đổ vào ít nước trong chảo, sau đó đun sôi rồi cho miếng khô cá tra vào. Đợi khi nước cạn bạn chỉ cần trở qua trở lại vài lần thì miếng khô cá sẽ nở phồng lên, có màu vàng ươm, thơm béo và tất nhiên rất giòn khi ăn.

Công đoạn nuôi cá tra phồng để cho ra miếng khô cá tra ngon thì bắt buộc không được sử dụng thức ăn tạp, vì khi đem cá muối thì thịt cá sẽ ươn và bủng(không chắc thịt). Cá muối sẽ lạt, khi khô dễ bị hư, còn khi muối mặn quá thì sẽ khó ăn. Vì thế, người nuôi cá tra phải cần nắm vững về kỹ thuật cũng như trải qua nhiều kinh nghiệm nuôi cá tra mới cho ra được con khô cá tra có độ thịt chắc, màu vàng óng và lóng lánh mỡ trông rất hấp dẫn. Khô cá sau khi thu hoạch sẽ được hút chân không rồi bảo quản trong tủ đông sẽ giữ được lâu hơn.

Khô cá tra phồng của chúng tôi cung cấp đã được gọt bớt xương và mỡ, hút chân không bằng máy chuyên dụng công suất lớn nên đảm b

Khô cá tra phồng An Giang

Bạn đến vùng đất Châu Đốc- An Giang bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các loại mắm, khô bày bán ở đây, chính vì vậy nó được mệnh danh là vương quốc mắm. Có một lọai khô được làm theo phương pháp gia truyền, bí quyết riêng, rất nhiều người ưa thích đó là khô cá tra phồng. Với hương vị thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.  

Vì sao có tên là khô cá tra phồng?

Đặc sản này có tên là khô cá tra phồng bởi vì nó được làm từ những con cá tra rồi mang đi phơi khô, điều đặc biệt là khi đem cá cho lên chảo để chiên thì da cá phồng lên trông rất hấp dẫn.

Cá tra phồng khi thưởng thức sẽ có được vị ngon, giòn và béo rất riêng không giống như các loại cá khác. Chính nhờ điều nay mà nó không chỉ được người dân trong nước ưa chuộng, mà còn xuất khẩu ra nhiều thị trường nước ngoài và được rất nhiều người ưa chuộng. Mỗi lần đến An Giang không quên mua nó về để làm quà cho người thân bạn bè của mình, hoặc có thể mua về cất trong tủ lạnh hôm nào lười đi chợ thì có thể lấy ra biến tấu làm vài món, bữa cơm gia đình vẫn rất hấp dẫn.

Quy trình làm khô cá tra phồng

Để làm khô cá tra phồng chuẩn ngon đặc sản An Giang, điều kiện bắt buộc là phải chọn cá tra được nuôi theo quy trình chuẩn, sinh sống trong nguồn nước sạch và thức ăn đảm bảo chất lượng và phải tươi ngon.

Chọn được cá xong người ta sẽ đem đi làm ruột, dùng dao lóc xương, sau đó đem ướp gia vị, rồi mang đi phơi. Một sản phẩm cá khô hoàn chỉnh đòi hỏi người làm phải làm tỉ mỉ và trải qua nhiều khâu. Đặc biệt, việc ướp gia vị vào cá tra được mọi người giữ bí quyết rất cẩn thận, không cho người ngoài biết, nên độ ngon của nó, vẫn được giữ nguyên như ban đầu mà không bị nhiều người biến tấu, pha trộn nhiều thứ.

Trong quá trình phơi người ta phải phơi dưới nắng tự nhiên thường phơi từ 3 đến 4 nắng là cá đã đạt chuẩn. Theo chia sẻ kinh nghiệm của những người làm thì thông thường từ 3 kg cá tra tươi sẽ làm ra được 1 kg khô cá tra phồng thành phẩm.

Qua quá trình làm, bạn có thể thấy rằng khô cá tra phồng không có sự tham gia của bất kỳ chất hóa học hay chất bảo quản nào, nên đây là sản phẩm rất chất lượng và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Cách chế biến khô cá tra phồng

Để chế biến khô cá tra phồng thì có rất nhiều cách khác nhau, theo sở thích của mình:

Thường thì khô cá người ta mang đi nướng để thưởng thức, nhưng với cá tra thì người ta không chế biến bằng cách nướng mà chủ yếu dùng để chiên.

Cách đơn giản bạn có thể cho khô cá vào chảo và chiên ngập dầu lát cá tra cho đến khi vàng ươm. Lấy ra ăn cùng với cơm nóng vô cùng hấp dẫn. Mùi của nó tỏa ra khi chiên cũng đủ sức để quyến rủ bạn.

Một cách chiên để cho cá tra phồng, được vị ngon và béo, thì người ta đổ nước vào trong chảo, sau đó đun cho đến sôi cho khô cá tra vào và đến khi nào chảo trong nước cạn bạn trở miếng khô cá vài lần nó sẽ nở phồng lên, có màu vàng ươm. Mặc dù tuy chiên với nước nó vẫn có được độ giòn khi ăn rất hấp dẫn.

Đặc sản khô cá tra phồng của chúng tôi được đóng gói bảo quản trong túi chân không rất cẩn thận và được gọt bớt xương và mỡ nên rất tiện lợi cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 

Chuyên Trang Cung Cấp Đặc Sản Phú Quốc Tại HCM

- Nước Mắm Phú Quốc: Khải Hoàn

- Rượu Sim Phú Quốc: Sim Sơn, Thành Long(Đảo Sim)

- Đặc Sản Khô Phú Quốc: Tôm khô, Mực 1 nắng, Cá khô các loại

- Đặc Sản Tươi Phú Quốc: Ghẹ, Cua

- Đặc Sản Đặc Biệt: Nhum Biển,..

Và rất nhiều Đặc Sản Phú Quốc khác các bạn có thể xem tại Danh Mục Sản Phẩm.

Sản phẩm cam kết chính hãng từ Phú Quốc, từ những nhãn hiệu sản xuất lâu năm với chất lượng đã được khẳng định trong lòng người tiêu dùng. 

Sản phẩm cam kết bán đúng giá (chỉ hơn giá từ nhà sản xuất 1 ít ở chi phí vận chuyển).

 

 


Sản phẩm liên quan

MÁCH NHỎ: Hãy sử dụng nước mắm Phú Quốc để món ăn của bạn được ngon hơn và giá trị dinh dưỡng cao

Những lý do nên chọn nước mắm Khải Hoàn:

® Thơm ngon, bổ dưỡng & an toàn cho sức khoẻ
® Được sản xuất 100% từ cá cơm tươi & muối (không chất bảo quản, không bột ngọt)
® Cam kết 100% chính hiệu Phú Quốc (được sản xuất & đóng chai tại Phú Quốc)
® Hơn 40 năm kinh nghiệm sản xuất
® Đạt chỉ dẫn địa lý được liên minh 28 nước Châu Âu công nhận

Hướng dẫn: MUA HÀNG0913.716.552

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Sài Gòn Dương Đông
Đường CMT8, Khu phố 6, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
MST: 1701239486
Email: duybietbao@gmail.com

Tại Tp.HCM
Số 20 Ngô Thị Thu Minh, P. 2, Quận Tân Bình
ĐT: (028) 6676 3335 - 0913 716 552 - 0939 96 95 93

Liên kết website


Copyright © - Dacsanphuquoc.com.vn

Lượt truy cập
306340
Top
Phản hồi của bạn