HOTLINE: 0931347788

Hạt Tiêu Phú Quốc

Vùng đất Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang được thiên nhiên ưu đãi cho cây tiêu sinh trưởng và phát triển rất tốt. Có thể nói đây là nơi có vựa tiêu lớn nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long, và trở thành một đặc sản địa phương độc đáo của Phú Quốc. 

Hạt tiêu Phú Quốc, được chăm bón rất cẩn thận từ lúc trồng cho đến khi thu hoạch, trong quá trình cây sinh trưởng, người trồng phải vun đất cho gốc cây và tới nước thường xuyên, đặc biệt trong quá trình người ta ít hoặc không sử dụng phân hóa học để bán, mà chủ yếu sử dụng phân hữu cơ, nên có thể nói chất lượng tiêu khá tốt, an toàn cho người sử dụng. 

Khi tiêu chín đỏ người ta sẽ hái những chùm tiêu xuống, rồi đổ ra phơi. Sau khi phơi được một nắng sẽ tiến hành sẩy để làm sạch bụi bên ngoài và loại bỏ những hạt tiêu không đảm bảo chất lượng. Sau đó đem phơi tiếp cho đến khi nào hạt chuyển sang màu đen đậm.

Tiêu ở Phú Quốc được phân thành nhiều loại, và để mọi người biết các loại tiêu ở đây như thế nào, và lựa chọn đúng loại tiêu mình cần, chúng tôi xin giới thiệu các loại tiêu ở đây:

Tiêu chín đỏ trên cây, sau đó được hái xuống phơi riêng gọi là tiêu đỏi, còn những hạt tiêu hái còn xanh đem phơi khô có màu đen gọi là tiêu đen, còn hạt tiêu sau khi phơi xong, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, chỉ còn phần lõi bên trong gọi là tiêu sọ. Trong các loại tiêu, thì tiêu sọ được nhiều người ưa chuộng và có giá thành đắt hơn.

Loại tiêu nào của Phú Quốc khi nấu ăn cũng cho mùi thơm đặc trưng của tiêu rất hấp dẫn, vị cay của tiêu rất vừa vặn mang đến hương vị đậm đà cho món ăn.
Người dân Phú Quốc trồng tiêu không chỉ để thu hoạch trái, mà ở đây người dân còn phát triển mô hình du lịch sinh thái ở các vườn tiêu, mọi người sẽ được ngắm nhìn những hàng tiêu xanh mướt, được chăm bón rất cẩn thận, và tự tay mình chạm vào những chùm tiêu trĩu quả chín xanh đỏ rất hấp dẫn, bên cạnh đó còn được nghe mọi người ở đây nói về quá trình trồng tiêu, chăm sóc tiêu, và thu hoạch để rồi có thể yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm ở đây.

Sản phẩm hạt tiêu Phú Quốc, chắc chắn sẽ làm tăng thêm vị ngon cho các món ăn bữa, làm cho cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ấm áp, không có lý do gì mà bạn đi du lịch đến Phú Quốc mà lại không mua nó về để gia đình mình dùng dần, và làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè của mình.

Hướng dẫn: MUA HÀNG0913.716.552

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Sài Gòn Dương Đông
Đường CMT8, Khu phố 6, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
MST: 1701239486
Email: duybietbao@gmail.com

Tại Tp.HCM
Số 20 Ngô Thị Thu Minh, P. 2, Quận Tân Bình
ĐT: (028) 6676 3335 - 0913 716 552 - 0939 96 95 93

Liên kết website


Copyright © - Dacsanphuquoc.com.vn

Lượt truy cập
348674
Top
Phản hồi của bạn