Bào ngư là một loại ốc biển còn có tên gọi khác là ốc khổng, cửu khổng. Bào ngư thuộc loại hải sản quý, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân”. Thịt bào ngư ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Theo đông y bào ngư còn là một vị thuốc quý bởi vị mặn, tính bình, bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khoẻ và chữa được nhiều bệnh.
Bào ngư có vỏ ngoài cứng, hơi dẹt, mặt ngoài nhám và có màu nâu sẫm, quanh mép có các lỗ để thở. Bào ngư có thể ăn tươi hay phơi khô. Lúc nhỏ, bào ngư bám gần bờ, càng lớn càng di chuyển ra ngoài biển sâu có nhiều đá ngầm. Để bắt được loài hải sản này, ngư dân phải lặn sâu xuống biển, tách bào ngư ra khỏi đá ngầm.
Tại vùng biển Phú Quốc bào ngư có 2 loại, bào ngư (loại có 9 lỗ) và bào ngư cổ khiếu. Bào ngư cổ khiếu là loại lớn hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Những lý do nên chọn Nước Mắm Phú Quốc
® Thơm ngon, bổ dưỡng & an toàn cho sức khoẻ
® Được sản xuất 100% từ cá cơm tươi & muối (không chất bảo quản, không bột ngọt)
® Cam kết 100% chính hiệu Phú Quốc (được sản xuất & đóng chai tại Phú Quốc)
® Hơn 40 năm kinh nghiệm sản xuất
® Đạt chỉ dẫn địa lý được liên minh 28 nước Châu Âu công nhận
Đánh giá
Hiện tại chưa có đánh giá nào