Khô Nhái An Giang, nói đến khô Nhái thì không thể bỏ qua vùng đất Bảy Núi – An Giang. Khô Nhái được chế biến từ Nhái cơm, được bắt từ đồng ruộng và dưới chân núi, nhái thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa mưa. Khô Nhái sau khi bắt về được phân loại rửa sạch, bóc da lấy ruột rồi đem tẩm với các loại gia vị như nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, ớt rồi đem đi phơi khô. Tuỳ vào tay nghề tẩm ướp sẽ cho ra loại khô có vị ngon khác nhau.
Khô Nhái ăn ngon nhất là chiên, khi ăn nhai cả xương, cho ta đủ các vị cay, giòn, ngọt và thơm. Không còn gì tuyệt hơn khi làm 1 dĩa khô Nhái chiên và chai rượu Sim Phú Quốc.
Do dịp tết Khô nhái tăng giá, quý khách vui lòng liên hệ để biết giá mới nhất!
Hình ảnh Khô Nhái An Giang
Khô nhái vào mùa cận tết thường có giá tăng vọt, vì đây là lúc trái mùa nên lượng khô nhái không có nhiều, trong khi lượng cung mùa tết tăng lên làm cho giá tăng chóng mặt vẫn không đủ hàng bán.
Khô nhái hay còn được giới dân nhậu gọi với cái tên khá mỹ miều “vũ nữ chân dài”, ở xa Vĩnh Trung, huyên Tinh Biên mỗi mùa giáp tết không khí rộn ràng hẳn lên, không phải vì người dân đi mua sắm tết, mà đối với người dân nơi này, đây chính là mùa hốt bạc. Nhất là khi món khô nhái trở thành 1 trong những món ăn được ưa thích trong những buổi tiệc nhậu cuối năm.
Vào những ngày giáp tết vì trái mùa, nên người dân ở đây phải tràn qua tận các cánh đồng ở Hòn Đất và Kiên Lương(Kiên Giang) và cả những cánh đồng ở Campuchia để săn hàng.
Trung bình khoảng 4-5kg nhái tươi sẽ cho ra 1 kg nhái khô.
Bí quyết để làm khô nhái ngon
Khô nhái sau khi được làm sách, đem ướp với gia vị để từ 1 -2 giờ để cho thịt nhái thấm gia vị, đem ra phơi nắng khoảng từ 5 – 6 giờ.
Món ngon từ khô nhái: Khô nhái chiên nước mắm
Đối với nhái tươi thì người dân sẽ thường bằm thịt thành viên rồi nấu canh chua, thịt nhái kho tiêu, nhái ram với sả nghệ hoặc chế biến món cà ri nhái…Còn đối với món khô thì người dân đã chế biến thành nhiều món ăn khá ngon như khô nhái nướng hoặc khô nhái chiên giòn chấm với mắm me. Lên Sài Gòn, khô nhái lại được người dân thành phố đón nhận theo phong cách rất riêng đó là khô nhái chiên nước mắm
Vậy làm cách nào để chế biến món khô nhái chiên mắm ngon. Ban đầu bạn cho dầu ăn vào chảo cho nóng lên, đem khô nhái bỏ vào chiên tới khi giòn nhìn màu vàng đẹp là được. Tiếp theo phi tỏi thơm, cho vào mốt chút đường, nước mắm ngon, rồi bỏ khô nhái đã chiên trước đó vào xốc lên cho đều, thêm vào vài đầu hành trần và hành củ. Như vậy là đã có được món khô nhái chiên mắm cực ngon rồi đấy.
Để mua được khô nhái chất lượng, các bạn hãy ghé đặt mua hàng ngay tại Dương Đông Food nhé!
Những lý do nên chọn Nước Mắm Phú Quốc
® Thơm ngon, bổ dưỡng & an toàn cho sức khoẻ
® Được sản xuất 100% từ cá cơm tươi & muối (không chất bảo quản, không bột ngọt)
® Cam kết 100% chính hiệu Phú Quốc (được sản xuất & đóng chai tại Phú Quốc)
® Hơn 40 năm kinh nghiệm sản xuất
® Đạt chỉ dẫn địa lý được liên minh 28 nước Châu Âu công nhận
Đánh giá
Hiện tại chưa có đánh giá nào