Giới thiệu với cả nhà cách pha nước mắm gừng chấm gỏi vịt hoặc cá trê chiên xù, với nguyên liệu chính là nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc:
Nguyên liệu: 1 thìa cà phê nước mắm Khải Hoàn, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 nhánh nhỏ gừng tươi, 2 – 3 tép tỏi, 1-2 quả ớt tươi, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước sôi dể nguội.
Sơ chế nguyên liệu:
- Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái nhỏ gừng.
- Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
- Cắt ớt thành lát nhỏ hoặc băm nhỏ
Pha nước mắm gừng:
- Trộn bột ngọt, đường, nước sôi nguội, nước cốt chanh, nươc mắm.
- Đảm bảo tỷ lệ: 3:3:1 cho hương vị ngon.
- Thêm gừng, tỏi và ớt vào hỗn hợp đã trộn ở bước 2, khuấy đều.